Kaipad Rice tracts follow a natural form of cultivation relying on monsoon and sea tides
Wayanad Gandhaksala Rice is commonly used to prepare biryani and ghee rice
ഐതിഹ്യങ്ങളുടെ നാടായ കണ്ണൂരിൽ ഐശ്വര്യത്തിന്റെയും വിശ്വാസത്തിന്റെയും പ്രതീകമാണ് പയ്യന്നൂർ പവിത്രം എന്നറിയപ്പെടുന്ന പവിത്രമോതിരം.…
നിലമ്പൂരിന്റെ പേരും പെരുമയും തുടങ്ങുന്നത് തന്നെ തലയെടുപ്പോടെ നില്ക്കുന്ന തേക്കിന് കാടുകളില് നിന്നാണ്.…
ഊണായും കഞ്ഞിയായും മുറുക്കും കൊണ്ടാട്ടവുമുൾപ്പെടെയുള്ള പലഹാരങ്ങളായും പാലക്കാടൻ മട്ടയുടെ രുചി നാടറിഞ്ഞു. തനിമയുടെ…
നെയ്തെടുക്കുന്ന പുത്തൻ തുണികളുടെ മണമാണ് ചേന്ദമംഗലം ഗ്രാമത്തിന്. മലയാളനാടിന്റെ സ്വന്തം കൈത്തറിയിൽ നെയ്ത…
കേരളത്തില് പരമ്പരാഗതമായ രീതിയില് കൃഷി ചെയ്യുന്ന ഔഷധഗുണങ്ങളാല് സമ്പന്നമായ നെല്ലിനമാണ് നവര. ആയുര്വ്വേദത്തിലും…
കൈതച്ചക്കയുടെ ആഗോള വില നിര്ണയിക്കുന്ന കേരളത്തിലെ ഒരു കൊച്ചുപട്ടണം. കൈതച്ചക്കയുടെ ഉല്പാദനതിലൂടെ കൈതച്ചക്ക…
വയനാടിന്റെ കർഷിക പാരമ്പര്യത്തിൽ മുൻപന്തിയിൽ നിൽക്കുന്ന നെല്ലിനമാണ് ജീരകശാല. വയനാട് മേഖലയിൽ കൃഷി…
ആനക്കൊമ്പു പോലെ വളഞ്ഞങ്ങനെ ചന്തത്തിൽ നേന്ത്രപ്പഴം. വാഴക്കൂമ്പ് ഉൾപ്പെടെ നേന്ത്രക്കുല തൂക്കിയിട്ടാൽ ആന…